Make your own free website on Tripod.com

CSVN hủy xác bà Thu để phi tang,

đập máy quay phim của phóng viên Reuters

 

SÀI GÒN 30-3 (TH).-Không thuyết phục đuợc gia đình cụ bà Nguyễn thị Thu, nhà cầm quyền CSVN đã hủy hài cốt của cụ bà Thu để phi tang. Nguồn tin từ Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại cho hay như vậy trong ngày Thứ Nam 29-3-01 và cho hay rằng, càng ngày chính quyền CSVN càng gia tăng các hành động khủng bố PGHH và CSVN đã công khai, trắng trợn chà đạp quyền tự do báo chí qua hành động họ đập bể máy chụp hình của một phóng viên Reuter khi phóng viên này định tìm cách vào bên trong nhà cụ Lê Quang Liêm để phỏng vấn.

 

Theo tin của ký giá Cao Sơn, tuần báo Tin Việt News, nhà của cụ Lê Quang Liêm ở tại E1 Cư Xá Nguyễn Đình Chiểu huyện Phú Nhuận Saigon vẫn bị rất nhiều công an canh chừng nghiêm ngặt.

 

Phóng viên hãng thông tấn Reuter đến tận nhà muốn vào bên trong để phỏng vấn cụ Liêm đã bị công an đập bể máy chụp ảnh và đuổi đi.

 

Ngoài ra công an còn đặt máy thu hình và máy nghe lén tại nhà cụ Liêm. Khoảng 8 giờ sáng ngày 29-3-01 con cụ Liêm treo cờ đạo PGHH - treo biểu ngữ PGHH Bất Diệt trên sân thượng đã bị công an xông vào giựt lấy. Mặc cho công an nghe lén, thu hình, canh chừng gia đình cụ Liêm vẫn bình tinh, dùng cassette mở băng Sấm Giảng Thi Văn của Đức Huỳnh Giáo Chủ ra nghe và cầu siêu cho bà Nguyễn thị Thu ngày đêm.

 

Theo nguồn tin trên tu si Nguyễn Văn Điền, Phó Hội Trưởng GH/TƯ/PGHH/VN bị công an phường 6 quận III Saigon bắt ngày 19-3-2001 nay tu si bị đua về biệt giam tại lầu 3, phòng 14, khu tâm thần, bệnh viện Hữu Nghị, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Ngay sau khi bị bắt tu si tuyệt thực và miệng luôn đả đảo: CSVN Đàn Áp Tôn Giáo,- CSVN tiêu diệt PGHH. Chính vì vậy mà công an cho rằng tu si mắc bịnh điên và đem tu si về biệt giam tại đây.

 

Trong khi đó, tín đồ PGHH bị giam tại trại tù Xuân Lộc, để tang tuyệt thực cầu siêu cho cụ Bà Nguyễn Thị Thu. Hàng chục tín đồ PGHH đang bị giam tại trại tù Xuân Lộc vì tranh đấu đòi tự do tôn giáo. Khi hay tin cụ bà Nguyễn Thị Thu tự thiêu họ vô cùng xúc động, đồng loạt để tang, tuyệt thực, cầu siêu cho cụ bà Nguyễn Thị Thu. Công an tại trại giam đã đập đổ bàn hương án và đánh đập số tín đồ nầy vô cùng tàn nhẫn.

Vẫn theo ngưồn tin từ Sài Gòn, sau khi áp lực thân nhân cụ Bà Nguyễn Thị Thu làm giấy xác nhận cụ Bà tự thiêu vì buồn chuyện gia đình chớ không phải vì đòi tự do tôn giáo không đuợc, Công an đã đem xác cụ Bà về Vinh Bình thiêu hủy. Tín đồ PGHH và thân nhân vô cùng đau đớn và căm phẫn hành động nầy của công an. Mặc dù không có xác hay tro cốt GH/TƯ/PGHH/VN và thân nhân quyết định cử hành đại tang, dựng mộ bia để tưởng niệm cụ Bà. Chắc chắn ngày dựng mộ bia sẽ bị công an ngăn cản, đánh phá, và sẽ có nhiều chuyện lớn xảy ra trong ngày nầy. Nhưng GH/TƯ/PGHH/VN và thân nhân của cụ Bà đã cương quyết thực hiện.